Trang chủ >> Giáo dục trẻ

Giáo dục trẻ

Làm sao để con biết quan tâm, chia sẻ với người khác ?

Ngày nay có nhiều bậc phụ huynh đang phải khổ sở vì những đứa con chỉ biết “nhận” mà không để ý đến người khác ra sao, không bao giờ nghĩ đến việc ‘mình phải làm gì?’. Để tránh rơi vào tình trạng đó, hãy dạy con biết quan tâm, chia sẻ với người khác ngay từ hôm nay!

Giúp bé làm quen sách vở từ nhỏ - Giúp con thích sách vở từ nhỏ

Những em bé yêu sách thường học giỏi, tự giác học tập và ngoan ngoãn hơn những trẻ không biết coi trọng sách vở. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh hãy giúp bé làm quen với sách từ nhỏ, để bé sẽ dễ dàng hình thành tình yêu sách vở.

Làm sao để biết con bạn đang gian lận trong học tập?

Đối với trẻ em, việc gian lận trong học tập không phải là điều mới nữa, đặc biệt là trẻ ở cấp trung học. Có vẻ như áp lực từ phía gia đình và nhà trường cộng với môi trường cạnh tranh khốc liệt đã khiến vấn đề này ngày càng nghiêm trọng.

Làm thế nào để kiềm chế được cơn nóng giận không quát trẻ ?

Những lúc nổi cáu, bạn thường dễ quát mắng con và khiến điều đó có thể trở thành một nỗi ám ảnh trong suốt tuổi thơ của bé. Vậy phải làm sao để bạn có thể hạ thấp âm độ giọng nói của mình kể cả khi tức giận với bé đây? Bạn hãy tham khảo và áp dụng 7 cách đơn giản sau đây nhé!

Giúp con tự tin - Tâng bốc có thể làm hỏng sự tự tin của trẻ

Một nhà tâm lý học hàng đầu đã cảnh báo, việc các bậc phụ huynh ca tụng trẻ bằng những câu như “tuyệt vời con yêu” có thể sẽ làm hỏng sự tự tin của trẻ.

Tuổi dậy thì - Lời khuyên giúp con bước vào tuổi dậy thì

Đến tuổi dậy thì, cả trẻ trai và gái đều trải qua những thay đổi về mặt sinh lý rất quan trọng và có sự chuyển biến rất lớn về tâm lý, thể hiện qua các mối quan hệ cuộc sống, rõ nét nhất là trong quan hệ với cha mẹ, với bạn bè, trẻ có ý thức hơn về giới tính, muốn khám phá mình và bạn khác giới. Chính vì vậy, bên cạnh những lời khuyên, bố mẹ cần quan tâm trao đổi, có chế độ dinh dưỡng thật tốt cho trẻ.

Con trộm cắp phải làm thế nào - Làm gì khi biết con trộm cắp?

Hành động trộm cắp của trẻ vị thành niên đơn giản là một sự nổi loạn trong hành vi hay là dấu hiệu cầu cứu của con bạn? Vậy bạn sẽ đối mặt với hành động trộm cắp của con như thế nào?

Đối phó với những câu hỏi tại sao của bé như thế nào?

Khi ở độ tuổi mẫu giáo “Tại sao?” luôn là câu hỏi phổ biến nhất có trong từ vựng của trẻ. Nhiều lúc các ông bố bà mẹ thấy rất khó xử, lúng túng và phát phiền với những câu hỏi đó của trẻ. Vậy các bậc phụ huynh nên đối phó với những câu hỏi tại sao của bé như thế nào?

Tôn trọng con - Bé cần được tôn trọng cho dù bé có lỗi

Khi được cha mẹ tôn trọng, con trẻ sẽ không khiến chúng ta phải nổi nóng đến mức phải dùng vũ lực. Không cần dùng đến hình phạt hay roi vọt, bạn vẫn có những cách giúp bé hiểu rằng mình đang làm sai. Dưới đây là một số biện pháp nhằm giúp cha mẹ tôn trọng con cái ngay cả khi chúng mắc lỗi.

Nuôi dạy con ngoan - Kinh nghiệm nuôi dạy con ngoan

Những lời nói của cha mẹ hàng ngày sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của trẻ sau này. Các phụ huynh hãy tham khảo những kinh nghiệm dạy dỗ con cái dưới đây để dạy con ngoan hơn nhé!

Trang