Trang chủ >> Mầm non

Mầm non

Một vài cột mốc về sự phát triển của bé

Chào mừng bạn đến với thế giới của trẻ lên 4! Trong suốt năm thứ tư này, bé sẽ tiếp tục hoàn thiện các kỹ năng cũ đồng thời phát triển các kỹ năng mới. Mọi điều mới lạ đều làm con hứng thú. Có thể nói thiên thần nhỏ của bạn bây giờ đang “dư thừa” trí tò mò và năng lượng.

Cách giai đoạn phát triển quan trọng của trẻ 4 tuổi

Trẻ nào lên bốn cũng tràn trề năng lượng, nói luôn miệng và khá tò mò. Bé háo hức muốn thể hiện cho bạn những gì bé làm được và cả bạn lẫn bé sẽ cùng thấy thú vị thích thú với những thành quả đạt được của bé. Bé luôn muốn thử môi trường xung quanh mình và lúng túng trong các cảm giác giữa an toàn và bất an.

Bé có thể phân biệt được giới tính

Lúc này bé đã bước qua tuổi thứ 4, khái niệm về sự khác nhau giữa giới nam và giới nữ đang dần trở nên rõ ràng trong nhận thức của bé. Ví dụ Mẹ là con gái, bé là con trai, và bé tìm xem trên hình ảnh để phân biệt sự khác nhau giữa con trai và con gái, tìm xem mẹ khác bố ở những điểm nào. Có thể bé sẽ không phân biệt được rõ ràng hoàn toàn ở những đặc điểm khác nhau giữa hai giới nam-nữ, thế nhưng ba là con trai và mẹ là con gái là điều bé đã nắm rõ ràng lúc này.

Bé 4 tuổi gây cho bạn cảm giác đầu bé quá to

Cân nặng phản ánh tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng của bé, nhất là khi quá trình này được theo dõi diễn biến liên tiếp trong nhiều tháng. Ở lứa tuổi này, mỗi năm bé tăng trung bình 2.000g. Trung bình bé 51 tháng tuổi nặng khoảng 17 -18 kg.

Trẻ em 4 tuổi có thể phát âm chuẩn

Bé biết ăn bằng thìa những loại thức ăn không quá to và dùng nĩa hoặc đũa. Bé thích uống nước trực tiếp bằng ly vì thế bạn cần cho bé ống hút để  bảo vệ răng cửa của bé và cho bé dùng ly nhựa. Bạn vẫn cần phải cắt thức ăn ra nhỏ cho bé và cẩn thận khi cho trẻ dùng đũa.

Trẻ 4 tuổi : Quá trình nhận thức nhanh

Tình thương yêu của những em bé ở lứa tuổi đã rất vững vàng và sâu đậm, Nhưng thời gian này bé bắt đầu nhận thấy thế giới xung quanh bé đang thay đổi rất nhiều, bé tiếp xúc và nảy sinh tình cảm với nhiều người hơn. Chị của bé đang lớn hơn, bố cạo râu vào mỗi buổi sáng, nhưng bé đã sờ thấy râu của bố lởm chởm đâm nhẹ vào tay bé lúc đi ngủ.

Cách dạy trẻ phép lịch sự trong bàn ăn

Bắt đầu việc dạy dỗ trẻ về phép lịch sự từ trong bàn ăn là ý tưởng hay để giúp trẻ rèn luyện cách cư xử tốt đẹp và vui vẻ đối với mọi người. Hãy nói để trẻ hiểu tầm quan trọng của những tính cách tốt và khuyến khích trẻ nghĩ rằng mình là người lịch thiệp. Để làm được điều đó, bạn nên bắt đầu từ việc đưa ra những yêu cầu thực tế với trẻ và nhẹ nhàng hướng dẫn để đưa con vào nền nếp.

Phát triển óc hài hước của trẻ như thế nào?

Óc khôi hài có thể làm giảm tối thiểu sự căng thẳng, khiến trẻ cảm thấy thoải mái và hoạt động hiệu quả hơn. Để cho con bạn chuyển từ tính ngờ nghệch ở tuổi chập chững tập đi sang tính cách khôi hài và tế nhị hơn ở tuổi sắp bước vào tuổi dậy thì, bạn cùng con ngồi lại với nhau, khuyến khích con cười, và hãy tận hưởng giai đoạn đầy ắp tiếng cười này.

Khi bé gái mắc tự kỷ thì dễ bị bỏ qua

Các bé gái bị tự kỷ dạng nhẹ thì thường khó chẩn đoán và phát hiện hơn so với các bé trai, một công trình nghiên cứu vừa cho biết.

Các cách xây dựng tính cách tốt cho trẻ (Phần 2)

Nuôi dạy trẻ trở thành những người có nhân cách tốt là công vệc khó khăn và lâu dài đối với các bậc làm cha làm mẹ. Webtretho hy vọng những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn có thêm một số kiến thức trong việc dạy dỗ trẻ nên người:

Trang