Trang chủ >> Mam Non >> 13-18 tháng

13-18 tháng

Bé bắt đầu tìm hiểu thế giới bên ngoài như thế nào?

Bé có thể ngồi vững khá lâu, tự đứng lên được khi vịn vào một vật gì hoặc một ai đó.

Những tiếng nói đầu tiên rất quan trọng với bé

Bé có thể phát ra những tiếng nói đầu tiên trong đời. Đây là dấu hiệu đánh dấu sự phát triển về mặt nhận thức của trẻ và một giai đoạn mới đầy lý thú đối với chúng. Bé sẽ bắt đầu với những từ một tiếng, thường tiếng đầu tiên là “ba”, “ma”…15 tháng bé nói được 2 đến 6 từ.

Bí quyết chăm sóc da bé ngày hè

Việc chăm sóc làn da bé rất quan trọng và cần thiết đặc biệt là những ngày hè nắng gắt. Dưới đây là những nguyên tắc vàng trong việc chăm sóc và bảo vệ da bé ngày hè.

Những trò chơi thú vị giành cho bé từ 12-16 tháng tuổi

Các bé mới biết đi rất ham trò đuổi bắt. Để làm bé thích thú hơn, hai mẹ con có thể giả vờ đóng những loài vật khác nhau trong mỗi lần chơi như chú sư tử đang gầm hay con chuột chạy lon ton. Trò chơi này sẽ rèn luyện thể lực cho bé và cả bạn nữa.

Dạy trẻ kĩ năng giao tiếp xã hội như thế nào?

Đã đến lúc bạn dạy cho bé cách kiểm soát tình cảm và một số thói quen sinh hoạt để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp xúc mới với môi trường bên ngoài. Đó là trường học. Những trò chơi kích thích sự sáng tạo và óc quan sát cũng là cách hỗ trợ hiệu quả trong việc phát triển trí tuệ của trẻ.

Một số lời khuyên trong việc dạy bảo bé

Ở tuổi này, bé có thể tự thực hiện được một số hoạt động đơn giản. Vì vậy, bạn nên tạo cơ hội để bé phát huy tính độc lập, tự chủ. Các hoạt động vui chơi nhiều hứng thú và bất ngờ có thể giúp bé phát triển khả năng của mình.

Sự phát triển về nhận thức của trẻ từ 16-18 tháng tuổi

Lúc 16-18 tháng tuổi, sự độc lập của bé thể hiện ở việc bé thích chơi với các bạn đồng lứa hơn, bắt đầu làm quen với một số các quy định và ham thích khám phá mọi thứ xung quanh mình. Bạn có thể nhận thấy một số biểu hiện sau ở trẻ:

Sự phát triển của bé từ 13 - 18 tháng tuổi

Thời gian này, bé tăng trung bình từ 200-300 gr mỗi tháng và tiếp tục phát triển về chiều cao. Đây cũng là lúc bé bắt đầu nói được những câu ngắn và thường bày tỏ cảm xúc qua giọng điệu.

Làm sao để kích thích sự phát triển của trẻ

Trong giai đoạn 12-15 tháng tuổi, bạn nên chú ý nhiều đến việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Đồng thời, bạn cần luôn quan tâm đến cảm xúc của trẻ, kiên nhẫn trước những hành động tưởng như nghịch phá mà trẻ lặp lại nhiều lần.

Tử 12-15 tháng tuổi bé dễ thất vọng hay giận dỗi

Từ 12-15 tháng tuổi, bé trở nên nhạy cảm với môi trường xung quanh. Bé có thể cảm nhận thái độ của người khác, biết bộc lộ cảm xúc nhưng cũng dễ thất vọng hay giận dỗi.

Trang