Trang chủ >> Mam Non >> 19-24 tháng

19-24 tháng

Sự phát triển thể chất của trẻ từ 1 đến 3 tuổi

Sau rất nhiều những sự phát triển về thể chất của con như biết lật, biết bò, biết ngồi, biết đi… bố mẹ lại tiếp tục chờ đón những cột mốc khác. Những khả năng mới của con khiến bố mẹ vui mừng cũng có mà “đau khổ” cũng có, và dù thế nào đi nữa thì đó cũng là những việc ắt phải xảy ra, cần thiết cho cuộc sống của con về sau. Đó là những khả năng gì ấy nhỉ?

Bé từ 12 tháng tuổi - Học mà chơi

Khi đã làm mẹ, bạn có một lý do tuyệt vời để vui chơi thêm một chút! Xét cho cùng, đó là cách bạn giúp bé học tốt nhất. Hãy tận dụng càng nhiều thời gian chơi cùng bé càng tốt và đừng quên tối đa hóa khả năng học mà chơi của bé nhé.

Vitamin - Dinh dưỡng cần thiết cho mọi đứa trẻ

Sau 6 tháng đầu đời được nuôi dưỡng hoàn hảo bằng sữa mẹ, bé bắt đầu tiếp nhận những thực phẩm phong phú hơn nhưng cùng với đó việc cung cấp đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng cho trẻ cũng trở nên cam go hơn. Vậy một đứa trẻ cần những dưỡng chất nào và làm sao có thể cung cấp dinh dưỡng đúng cách cho bé?

Khoáng chất - Dinh dưỡng cần thiết cho mọi đứa trẻ

Sau 6 tháng đầu đời được nuôi dưỡng hoàn hảo bằng sữa mẹ, bé bắt đầu tiếp nhận những thực phẩm phong phú hơn nhưng cùng với đó việc cung cấp đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng cho trẻ cũng trở nên cam go hơn. Vậy một đứa trẻ cần những dưỡng chất nào và làm sao có thể cung cấp dinh dưỡng đúng cách cho bé?

Những bước tiến thần kỳ của bé từ 1-2 tuổi

Người mẹ nào cũng đều cảm nhận được điều kỳ diệu ngay trong lần siêu âm đầu tiên. Và kể từ thời điểm đó, cơ thể bé nhỏ trong bụng bạn bắt đầu phát triển, học hỏi với tốc độ đáng kinh ngạc. Thậm chí có rất nhiều bước phát triển kỳ diệu của của bé mà chính người mẹ cũng không thể nhận ra. Vì vậy, sau khi đọc những thông tin dưới đây về những bước tiến của bé, có thể bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc.

Phải làm gì khi trẻ bị viêm amidan - Trẻ bị viêm amidan phải làm sao?

Amidan (người ta còn gọi là hạnh nhân khẩu cái) là cơ quan bảo vệ cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, amidan rất cần thiết trong hệ miễn dịch và là nơi tiệt trùng cho cơ thể mạnh nhất so với các cơ quan cùng nhóm. Amidan hình thành tuyến miễn cách diệt các vi khuẩn khi chúng xâm nhập vào cơ thể qua đường miệng và đường hô hấp.

Dạy trẻ ngồi bô - Hướng dẫn trẻ ngồi bô

Việc tập cho bé ngồi bô là mối bận tâm lớn của nhiều phụ huynh. Không ít phụ huynh than thở rằng con mình cứ đòi ngồi bô liên tục, cứ cách một khoảng thời gian ngắn là bé lại nói mình cần ngồi bô. Họ băn khoăn không biết nên cho bé mặc quần áo như thế nào để đảm bảo sạch sẽ và có nên để trẻ ngủ suốt đêm mà không cần mặc tã hay không. Những băn khoăn này sẽ được giải tỏa sau khi bạn tập cho bé thói quen giữ gìn vệ sinh khi ngồi bô.

Bé 2 tuổi và những phát triển vượt trội

Mỗi ngày qua đi bạn luôn cảm nhận được sự phát triển của con yêu, sẽ có những giây phút phấn khởi hồ hởi bé có thể làm một động tác nào đó mà bạn không kịp nhìn thấy rõ. Bài viết này sẽ liệt kê các hoạt động một đứa trẻ hai tuổi có thể làm được. Bạn hãy quan sát kỹ và ghi dấu lại những bước phát triển của con trên lịch trình nhé.

Những vấn đề tầm lý bé dễ mắc phải khi lần đầu đi học

Đi học là một bước ngoặt quan trọng để bé bước sang một môi trường mới với nhiều  hứa hẹn thú vị hơn cho những học hỏi phát triển mới. Nhưng đó cũng là bước ngoặc mà bé phải đối mặt với những thay đổi lớn trong tâm lý. Vì thế, nếu không được chuẩn bi đầy đủ về mặt tinh thần bé sẽ rất khó khăn để thích nghi với môi trường mới này từ đó dễ xuất hiện các triệu chứng của chứng sợ đi học.

Khi nào bé cần đi mầm non - Bé cần đi mầm non khi nào?

Cứ mỗi khi mùa tựu trường đến vấn đề “bé đi học” lại làm các bậc phụ huynh lo lắng. Từ ông bà đến ba mẹ, nhất là những gia đình lần đầu tiên có bé đi học.

Trang