Trang chủ >> Mam Non >> 3 tuổi

3 tuổi

Trẻ mầm non cần biết gì về tiền?

Nhiều bậc phụ huynh không muốn cho con sớm tiếp xúc với đồng tiền vì nhiều lý do khác nhau như không muốn để con phải bận tâm đến “chuyện của người lớn”, sợ con thực dụng, sợ người xấu… Tuy vậy, trong thời đại ngày nay, dù người lớn không muốn nhưng trẻ con và tiền bạc đã có nhiều “cơ hội” để “gặp” nhau lắm rồi, nhất là sau những dịp Lễ Tết với phong tục mừng tuổi đầu năm.

Đặc điểm phát triển chung của lứa tuổi 3, 4, 5 là gì?

Lên 3, thế giới của con đã mở rộng ra rất nhiều, và cùng với đó, con cũng “trưởng thành” hơn rất nhiều. Bố mẹ cần biết gì về sự phát triển của con để chuẩn bị cho con thật tốt bước ra thế giới? Bạn chưa tự tin ư, hãy cùng Webtretho tìm hiểu nhé.

Vì sao con trai mạnh mẽ còn con gái lại dịu dàng?

Hầu như tất cả mọi phụ huynh đều công nhận điều này. Cho dù bạn có thử đưa cho cô con gái của mình một chiếc máy kéo và đưa cho cậu con trai một con búp bê cực kỳ xinh xắn thì chúng vẫn không hài lòng; các bé gái sẽ đòi cho bằng được những cô búp bê xinh xắn và các bé trai thì cứ khăng khăng đeo bám những món đồ chơi “hầm hố” thay vì để mắt tới những món đồ xinh xắn khác. Tại sao lại như vậy?

Trẻ 3 tuổi và những bước tiến thần kỳ

Người mẹ nào cũng đều cảm nhận được điều kỳ diệu ngay trong lần siêu âm đầu tiên. Và kể từ thời điểm đó, cơ thể bé nhỏ trong bụng bạn bắt đầu phát triển, học hỏi với tốc độ đáng kinh ngạc. Thậm chí có rất nhiều bước phát triển kỳ diệu của của bé mà chính người mẹ cũng không thể nhận ra. Vì vậy, sau khi đọc những thông tin dưới đây về những bước tiến của bé, có thể bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc.

Giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp qua trò chơi

Làm sao “điều tra” được những việc đã diễn ra trong ngày của bé; Làm sao khuyến khích và duy trì những cuộc nói chuyện thân tình trong gia đình trong khi nhiều đứa trẻ chỉ buồn nói với bố mẹ những câu “Tốt ạ”, “Không có gì ạ”, hay “Bình thường”; Làm sao dạy con những quy tắc ứng xử một cách tự nhiên nhất… Hãy thử bằng những trò chơi mà Webtretho giới thiệu với bạn dưới đây xem sao nào!

Làm thế nào để bé không cảm thấy sợ hãi ?

Làm trẻ con không phải dễ ăn kẹo. Làm trẻ con, còn ngây thơ, hiếu động… ấy thế mà ôi thôi là nhiều sự kiện quan trọng cứ diễn ra: nào là rụng mất chiếc răng đầu tiên, rồi có em, rồi đi học. Bố mẹ sẽ giúp con thế nào đây? Hãy tham khảo cùng nhacbabau nhé!

Cách dạy bé khi có thành viên mới trong gia đinh

Làm trẻ con không phải dễ ăn kẹo. Làm trẻ con, còn ngây thơ, hiếu động… ấy thế mà ôi thôi là nhiều sự kiện quan trọng cứ diễn ra: nào là rụng mất chiếc răng đầu tiên, rồi có em, rồi đi học. Bố mẹ sẽ giúp con thế nào đây? Hãy tham khảo cùng nhacbabau nhé!

Những trò chơi nào giúp thời gian qua nhanh?

Trong lúc kẹt xe, khi đang trên đường du lịch, lúc chờ tính tiền ở siêu thị… bé con nhà bạn có thường mè nheo, than vãn những câu như: “Đã đến lượt mình chưa mẹ?” hay “Đến nơi chưa mẹ?” Bạn hoàn toàn có thể làm cho khoảng thời gian chờ đợi ấy qua mau bằng những trò vừa chơi vừa học thú vị dưới đây:

Chứng rối loạn ăn uống ở trẻ em (Phần 3)

Ai cũng cần thức ăn và nước uống để duy trì sự sống, đặc biệt là trẻ em. Thế nhưng các "mầm non" ngày nay ngày càng có những biểu hiện tiêu cực đối với thực phẩm, có bé luôn đòi những món ăn có hàm lượng chất béo cao, có bé tỏ ra ngán ngẩm trước mọi thứ, có bé còn cố gắng để nôn ra sau mỗi khi ăn…

Nuôi dạy con trai dễ hơn hay con gái dễ hơn?

Một vài phụ huynh cho rằng việc nuôi một cậu bé 3 tuổi thì sẽ tốn thời gian và tiêu hao năng lượng nhiều hơn so với việc chăm một bé gái cùng tuổi. Hầu như tất cả các bà mẹ có con trai đều đồng tình với quan điểm này bởi họ cho rằng chỉ riêng việc cố gắng ngăn chặn sự hiếu động và các trò nghịch ngợm của các cậu nhóc cũng đủ khiến họ “hết hơi”.

Trang