Trang chủ >> Mam Non >> 31-36 tháng

31-36 tháng

Cần phải chuẩn bị những gì trước khi bé yêu đến trường?

 Đưa con đến trường đánh dấu mốc quan  trọng đối với phụ huynh lẫn bé yêu của họ. Cả bố và mẹ chợt thấy nhiệm vụ của mình đã nâng lên một tầm mới, còn con trẻ được “gia nhập” vào một môi trường xã hội nhiều tương tác, có bạn và cô. Việc chấp nhận và thích nghi của mỗi trẻ khác nhau và cha mẹ cần phải có những bước chuẩn bị thật chu đáo.

Cách dạy trẻ đi vệ sinh đúng giờ

Khoảng thời gian tốt nhất là 27-36 tháng tuổi, vì theo các chuyên gia của Mỹ, đây là lúc trẻ có khả năng hình thành thói quen nhanh hơn bất kỳ giai đoạn nào khác trong cuộc đời.

Giúp bé lớn tự tin hơn bằng cách nào?

Một lúc nào đó bạn sẽ hết sức ngạc nhiên vui sướng khi nghe thấy trẻ trả lời điện thoại một cách gãy gọn. Kết quả nghiên cứu cho thấy thái độ tích cực đỡ đần việc nhà của bé là dấu hiệu tốt để dự đoán mối quan hệ thân thiết giữa bọn trẻ.

Trẻ có khả năng miễn dịch tốt - Khả năng miễn dịch ở trẻ

Bé từ 2-3 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng tính theo trọng lượng cơ thể cao hơn so với người lớn. Điều này giúp bé phát triển tốt cả về thể lực, trí tuệ và tạo đà cho sự tăng trưởng của những thời kỳ tiếp theo.

Dạy bé tự mặc quần áo - Hướng dẫn bé mặc quần áo

Đây là tuổi bé nhà bạn nên học cách tự mặc quần áo cho mình để đi đến lớp mẫu giáo, để đi chơi hay đơn giản là tự thay quần áo khi bị lấm bẩn. Để bé quen dần với việc tự thay đồ, bạn nên:

Trẻ từ 31-36 tháng tuổi: Yếu tố dinh dưỡng tác động mạnh

Quá trình tăng trưởng của bé có nhiều yếu tố ảnh hưởng như di truyền, dinh dưỡng, nội tiết… Ở lứa tuổi này yếu tố dinh dưỡng tác động mạnh hơn yếu tố di truyền.

Trẻ 31-36 tháng tuổi tốc độ tăng trưởng chậm dần

Bé 4 tuổi có những đặc điểm chung của thời kỳ răng sữa, lứa tuổi mẫu giáo và một số đặc điểm riêng.

Bé tò mò về cách cư xử của người khác

Khi được 33-34 tháng tuổi, bé trở nên tò mò về cách cư xử của người khác, như khi ba giận dữ thì mẹ lại buồn. Hoặc bé cố tự giải thích bố giận vì anh mình không ham học, mẹ buồn vì lo lắng… Điều này sẽ giúp bé hiểu cách biểu lộ cảm xúc.

Trẻ 31-36 tháng tuổi : Các chi phát triển

Chiều cao của bé năm thứ 2 tăng khoảng 12 cm, sang năm thứ 3 tăng 9 cm. Bé 2 tuổi trung bình cân nặng 12 kg và có chiều cao 85cm. Bé 3 tuổi trung bình cân nặng 14 kg, chiều cao 95 cm.

Trẻ 31-36 tháng tuổi và khả năng tự chủ trong hoạt động cơ thể

Bé từ 2-3 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng tính theo trọng lượng cơ thể cao hơn so với người lớn. Điều này giúp bé phát triển tốt cả về thể lực, trí tuệ và tạo đà cho sự tăng trưởng của những thời kỳ tiếp theo.

Trang