Trang chủ >> Mam Non >> 5 tuổi

5 tuổi

Trẻ 5 tuổi cần được giáo dục nghiêm khắc

Làm mẹ là một niềm hạnh phúc lớn lao khi bạn có những khoảnh khắc vui vẻ với con hoặc khi con bạn có thể nói ra những lời thật tuyệt vời. Nhưng có khi nào bạn phải cao giọng hoặc thở dài vì bạn đã làm một điều có lỗi nào chưa? Chắc là không nhiều!

Phát triển trí tưởng tượng cho trẻ 5 tuối

Bạn nên quan sát lúc bé chơi để nhận ra được mức độ phức tạp mới của bé. Trí tưởng tưởng của một em bé 5 tuổi cần được xem là một điều kỳ diệu.

Trẻ hiếu động nhưng rất ít nói

Như bạn đã biết, mỗi trẻ em phát triển theo những cách và mức độ khác nhau. Một số trẻ em bản chất hiếu động hơn những đứa trẻ khác.

Luyện tập ngôn ngữ cho trẻ 5 tuổi

Ở độ tuổi lên 5, con bạn đã biết được hàng ngàn từ và có thể nói rõ ràng gần như tất cả. Bé có thể tả người và sự kiện nào đó một cách chi tiết và tả bằng các câu phức. Thực tế là trẻ em 5 tuổi hay đặt rất nhiều câu hỏi và thích kể chuyện, hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ với bạn mọi suy nghĩ được hình thành trong đầu bé.

Cách điều chỉnh giấc ngủ và dinh dưỡng cho bé

Tuy con bạn ham chơi hơn ham ngủ, nhưng tốt nhất bạn hãy bắt bé ngủ ít nhất từ 10 đến 12 tiếng mỗi ngày. Đó là khoảng thời gian ngủ cần thiết cho một em bé 5 tuổi bình thường.

Trẻ hay mè nheo phải làm thế nào ?

Lớn tiếng một chút là khóc, không hài lòng điều gì cũng khóc, lè nhè, mau nước mắt là bệnh chung của các bé vào khoảng thời gian trước tuổi đi học và mới đi học. Mỗi khi khóc nhè, bé không những gây mệt mỏi cho chính mình mà còn gây khó chịu cho những người xung quanh.

Chọn bàn cho con học - Cách chọn bàn học cho con

Khi chọn bàn ghế cho con ngồi học, bạn cần căn cứ vào chiều cao của trẻ. Bàn ghế không tương thích với kích thước cơ thể sẽ dẫn đến ngực lép, vẹo cột sống, gù lưng, cận thị…

Trẻ biếng ăn phải làm sao - Cần làm gì khi trẻ biếng ăn?

Ngoại trừ các trường hợp bệnh lý khiến bé biếng ăn, thông thường các bé từ 3 tuổi trở lên rất thích chạy nhảy, vận động nhiều nên khẩu phần ăn cũng nhiều hơn. Nếu bé không thích ăn, cha mẹ cần tìm hiểu để tìm nguyên nhân như bé ít vận động, năng lượng tiêu hao quá thấp hay không có nhu cầu ăn nhiều, bé quá ham chơi hoặc cảm thấy mệt sau khi vận động nhiều.

Xây dựng tính độc lập ở trẻ - Làm sao để trẻ có tính độc lập?

Tính tự lập sẽ giúp bé có tinh thần chủ động, học được các kỹ năng thiết yếu, thích ứng được với những hoàn cảnh sống khác nhau và đáp ứng được yêu cầu phát triển của xã hội. Thông qua việc rèn luyện tính tự lập, bạn sẽ giúp bé biết cách tự chăm sóc bản thân một cách tốt nhất trong cuộc sống hàng ngày. Bé sẽ trở nên độc lập và tự tin hơn.

Trẻ 5 tuổi và sự nhận thức về cơ thể

Một khi trẻ bắt đầu đến trường, bé đã nhận thức hơn về cơ thể của mình. Bé gái thì nhanh nhẹn và có tính hợp tác hơn, hiểu biết về sự phát triển của cơ thể mình hơn.