Trang chủ >> Nhac Cho Ba Bau >> Thai nhi làm quen với âm nhạc

Thai nhi làm quen với âm nhạc

Âm nhạc lúc này tác dụng đến bà bầu nhiều hơn thai nhi. Bởi chỉ ở tuần thứ 16 thai nhi mới cảm nhận được những xung âm thanh truyền từ bên ngoài vào.

Điều đó không có nghĩa là các thai nhi trước tuần thứ 22 không được nghe nhạc. Bạn hoàn toàn có thể cùng bé thư giãn bằng những tiết tấu du dương, êm đềm, không phức tạp… Những cung bậc nhẹ nhàng này giúp bạn và thai nhi cảm thấy thoải mái để chuẩn bị cho những biến đổi mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo.
 

 

Cả nhà mình cùng nghe nhạc nào!


 Hãy bắt đầu bằng việc cho thai nhi nghe những giai điệu đơn giản và lắng đọng của hai nhạc cụ: ghita và piano trong album "Ghi ta và piano cho bé" vol 1, 2. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương và trầm lắng sẽ khiến tinh thần bà bầu thoải mái, thai nhi được bảo bọc an toàn về tinh thần.

Đối với bà bầu và thai nhi lần đầu đến với “Nhạc bà bầu” , bạn cũng nên bắt đầu bằng những bài hát bước đệm để thai dần quen.
 

1. Fur Elise (Beethoven)  

2. Long long Ago (Thomas Haynes Baby) 

3. Ah Vous Dỉais Je Maman (Mozart) 

4. Marche Turque (Mozart)  

 

Song song với việc nghe nhạc, mẹ nên  tưởng tượng hoặc ngắm những bức ảnh ngộ nghĩnh, có thể là những bức ảnh hài hước, có thể là những bức ảnh bé xinh xắn, đáng yêu.  Các bà mẹ trên thế giới đều tin rằng trong  giai đoạn này nếu ngắm cảnh đẹp và hình em bé đáng yêu, con cái sau này sinh ra cũng sẽ xinh xắn và đáng yêu như thế. 

Tin mới hơn

Tin cũ hơn