Trang chủ >> Sinh Con >> Phụ nữ nằm ngửa nhiều có thể gây vô sinh

Phụ nữ nằm ngửa nhiều có thể gây vô sinh

Các chuyên gia khuyến cáo, khi ngủ phụ nữ nằm ngửa nhiều có thể gây vô sinh. Vì vậy, không chỉ bà bầu mà cả chị em trong độ tuổi sinh đẻ cũng nên tránh tư thế nằm ngửa khi ngủ.

Phụ nữ nằm ngửa nhiều có thể khó khăn hơn sinh trong việc sinh đẻ - Sức Khỏe - Kiến thức y học - Sức khỏe phụ nữ - Sức khỏe sinh sản

Phụ nữ hay nằm ngửa dễ gây vô sinh.

>> Tác dụng của dầu cá đối với phụ nữ

Tử cung đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời phụ nữ. Nó là nơi kiến tạo nên sinh mệnh cho bạn, cũng là nơi bạn ươm mầm những sinh linh bé bỏng của mình. Vì vậy, sức khỏe của tử cung liên quan mật thiết tới hạnh phúc của phụ nữ. Nếu không để tâm chăm chút cho “bảo bối” này, như: giữ gìn vệ sinh không sạch sẽ, uống loạn thuốc, phá thai nhiều lần, tử cung sẽ tổn thương nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia, ngay cả tư thế ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tử cung. Dáng ngủ không khoa học, đúng cách không những có hại cho sức khỏe, mà còn là nguyên nhân gây ra nhiều biến chứng cho tử cung của bạn.

Bạn có thể xem thêm bài tổng hợp: “giáo dục trẻ, sức khỏe và đời sống, sức khỏe sinh sản  ..." để tìm hiểu nhiều hơn về các bài viết của  nhạc bà bầu bạn nhé !

Về mặt giải phẫu, tử cung có các tư thế khác nhau, chủ yếu là gồm ba tư thế: Ngả trước, ngả sau và trung gian. Trong khi đó, nằm ngửa nhiều khi ngủ dễ khiến tử cung ngả sau – tư thế ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai. Những chị em lựa chọn dáng ngủ này sẽ làm tăng trọng lượng nước tiểu trong bàng quang, khiến dây chằng cố định tử cung gặp tổn thương và tạo nên tư thế tử cung ngả sau.

Tử cung ngả sau dễ khiến chị em mắc phải các chứng bệnh phụ khoa thường gặp như đau bụng kinh, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí gây vô sinh.

Nằm ngửa trong thời gian dài cũng khiến trọng lượng tử cung gia tăng và chèn ép vào tĩnh mạch chủ dưới, khiến quá trình lưu thông máu gặp cản trở.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn