Trang chủ >> So Sinh >> 0-3 tháng tuổi

0-3 tháng tuổi

Mách nhỏ meo giúp bà mẹ dỗ bé khóc dạ đề

Con khóc dạ đề! Đây quả thật là nỗi ám ảnh với các bậc làm cha làm mẹ, vì việc này có thể phá tan hầu như mọi lề thói sinh hoạt của gia đình và khiến bạn khổ sở vì mất ngủ.

Chăm sóc bé - Tác nhân ảnh hưởng trục tiếp đến nguồn sữa mẹ

Trong sáu tháng đầu sự phát triển của trẻ phần lớn chỉ nhờ vào nguồn sữa mẹ nên chế độ ăn uống và sinh hoạt của người mẹ có tác động trực tiếp tạo nên “chất lượng” của bầu sữa.

Sự phát triển của bé - Tháng thứ ba

Con vừa phát hiện ra một “món đồ chơi” mới rất thú vị – chính là bàn tay của con đấy – bạn có thể thấy bé cứ nhìn chúng và cười toe toét mãi thôi. Thật may là con đã biết tự giúp vui cho mình, vì bạn cũng cần chuẩn bị để đi làm lại rồi, đúng không nào? Đã đến lúc thích hợp để bạn bắt đầu tìm người trông trẻ rồi đấy.

Sự phát triển của bé - Tháng thứ hai

Tháng này bé ngọ nguậy nhiều hơn, và có thể bé sẽ bắt đầu nhoẻn một nụ cười làm bạn ngất ngây đấy! Hãy tìm hiểu thêm về thói quen cũng như cách bé tự vỗ về mình nhé!

Sự phát triển của bé - Tháng thứ nhất

Không gì có thể sánh với cảm xúc gắn kết và yêu thương dạt dào khi lần đầu tiên bạn trông thấy con yêu. Nhưng cuộc sống chật chội trong bụng mẹ và hành trình gian khổ để con ra được thế giới bên ngoài đôi khi để lại một số dấu ấn trên người bé. Những dấu ấn đã bảo vệ và hỗ trợ con trong cuộc suốt hành trình có thể khiến nhiều bà mẹ không khỏi ngạc nhiên khi nhìn thấy. Đó là những gì thế nhỉ?

Chăm sóc bé yêu 3 tháng tuổi - Tuần 5

Được 13 tuần tuổi, con yêu đã có thể phối hợp các cử động tay, chân, bàn tay đã nắm chặt được bàn tay. Khi này, bố mẹ hãy khuyến khích và giúp con ngày càng linh hoạt hơn bằng các bài tập đơn giản. Mẹ cũng hãy chọn cho mình một chế độ tập luyện và ăn uống phù hợp nhất để có một thân hình khỏe đẹp và tâm trạng vui tươi nhé.

Chăm sóc bé yêu 3 tháng tuổi - Tuần 4

12 tuần tuổi, trí não của con có những phát triển bứt phá, con cũng bắt đầu biết ưu tiên, thiên vị cho bố mẹ rồi. Bạn rất hạnh phúc phải không nào? Nhưng sao cùng lúc đó bạn vẫn cảm thấy lo âu, buồn bã, mất hết tự tin? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân để sớm có hướng giải quyết tốt nhất cho bạn và cả gia đình nhé!

Chăm sóc bé yêu 3 tháng tuổi - Tuần 3

Khi bạn có em bé, dường như tất cả mọi người đều có ý kiến về cách bạn nuôi con. Bạn cảm thấy mất tự tin khi phải đứng trước quá nhiều lời khuyên từ mọi phía. Bạn phải làm gì đây? Hãy tìm hiểu các đặc điểm phát triển bình thường của trẻ sơ sinh, và làm theo những gì bạn nghĩ là tốt nhất cho con.

Chăm sóc bé yêu 3 tháng tuổi - Tuần 2

10 tuần tuổi, con đã đủ lớn để bắt đầu tung hoành và cũng đủ lớn để bắt đầu “bị” đưa vào khuôn khổ; con có thể háo hức đón nhận những người, những điều mới lạ, nhưng cũng có thể ra sức chống cự đấy. Bố mẹ hãy giúp con làm quen, và cũng nhớ “bảo vệ” chính mình nữa nhé!

Chăm sóc bé yêu 3 tháng tuổi - Tuần 1

Bước vào tháng thứ 3, con bắt đầu có những bước tiến kỳ diệu trong sinh hoạt, vận động. Hai mẹ con – như hình với bóng suốt những tháng vừa qua – cũng chuẩn bị có một thay đổi vô cùng quan trọng. Đó là những bước tiến gì, và mẹ sẽ phải chuẩn bị thế nào đây?

Trang