Trang chủ >> So Sinh >> 3-6 tháng tuổi

3-6 tháng tuổi

Tìm hiểu sự phát triển của bé tháng thứ 6

Hai bàn tay đã trở thành công cụ của bé, hãy tìm hiểu xem bé sử dụng chúng với những mục đích khác nhau như thế nào và trong mỗi trường hợp thì bạn cần làm gì để giữ an toàn cho bé. Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm thấy một số lời khuyên nếu muốn cho bé đi ăn tối ở ngoài cùng với gia đình.

Tìm hiểu sự phát triển của bé tháng thứ 5

Con yêu bắt đầu học cách giao tiếp bằng “ngôn ngữ”; dù là tiếng cười khanh khách hay tiếng phun nước bọt phì phì thì bố mẹ cũng cố gắng ghi nhớ nhé, vì đó có thể là cách con đang cố cho bạn hiểu được nhu cầu của bé đấy. Đồng thời đến lúc này, bố mẹ cũng hãy để ý đến những biểu hiện của con để quyết định chuyện cho bé ăn dặm thêm nữa nhé.

Tìm hiểu sự phát triển của bé tháng thứ 4

Bé đã bước qua 3 tháng đầu tiên đầy lạ lẫm của đời mình, bắt đầu từ tháng thứ tư, bé đã tự tin để đạt được những mốc phát triển rất đáng khích lệ. Trong tháng này, bé có thể đã biết lật mình và một số bé sẽ khoe những chiếc răng sữa trắng ngần đầu tiên (nhưng sự kiện này có thể làm bé hơi khó chịu đấy).

Nên tập cho bé ăn rau củ và trái cây sớm

Các em bé thường có nhiều cách thể hiện khác nhau về các loại thực phẩm mà chúng đang ăn, đó có thể là một cái  nhăn mặt, ngậm chặt miệng hoặc phun thức ăn ra khắp phòng, qua đó cha mẹ có thể  nhận biết được trẻ cảm nhận như thế nào về thức ăn.

Các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp tới đến sữa mẹ

Trong sáu tháng đầu sự phát triển của trẻ phần lớn chỉ nhờ vào nguồn sữa mẹ nên chế độ ăn uống và sinh hoạt của người mẹ có tác động trực tiếp tạo nên “chất lượng” của bầu sữa.

Bé 6 tháng tuổi - Tuần 5 - Kích thích các giác quan của bé

Con đã sẵn sàng để khám phá rồi đây mẹ ạ! Bé sẽ sử dụng mọi giác quan của mình để tìm hiểu thế giới xung quanh, mẹ có thể giúp bé bằng cách giới thiệu với con những món đồ chơi và trò chơi phù hợp, hoặc cả đọc sách cho bé (dù có thể bé chưa hứng thú lắm với việc này đâu). Ngoài ra, hãy dành thời gian để chăm sóc chính  mình nữa mẹ nhé!

Chăm sóc bé 6 tháng tuổi - Tuần 4

Ở 25 tuần tuổi, dù rằng bé vẫn chưa thể học nói thì bạn vẫn có thể bắt đầu dạy ngôn ngữ ký hiệu cho bé để giúp bé diễn đạt ý muốn của mình. Bé cũng đã dần biết làm chủ các trò chơi, mẹ hãy để bé thử làm quản trò nhé. Về phần mẹ, hãy luôn nhớ rằng bé là cá thể duy nhất và hạn chế việc so sánh con mình với những đứa trẻ khác, trực giác của người mẹ sẽ mách bảo bạn nếu con thực sự có vấn đề.

Chăm sóc bé 6 tháng tuổi - Tuần 3

Bé con lúc này rất hiếu động nhờ các cơ vận động đã mạnh mẽ hơn, bé có thể lăn lê khắp nhà, vì vậy mà bạn hãy luôn để mắt đến con nhé! Bé cũng rất thích được bạn chú ý và sẽ không ngừng làm nhiều trò ngộ nghĩnh để kéo bạn về với bé. Với mẹ, dù bận rộn, mẹ hãy luôn để ý giữ chế độ ăn lành mạnh nhé!

Bé bắt đầu dùng tay khám phá khi 6 tháng tuổi - Tuần 2

23 tuần tuổi, bé yêu sẽ líu lo suốt ngày như một chú khướu nhỏ với những âm tiết có thanh điệu dù là vẫn chưa có nghĩa, hãy luôn hưởng ứng những câu chuyện bi ba bi bô này để khích lệ con học nói.  Còn đối với mẹ, giấc ngủ rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và để bắt đầu lại công việc sau thời gian nghỉ sinh.

Chăm sóc trẻ khi trẻ 6 tháng tuổi - Tuần 1

Tuần tuổi thứ 22, khả năng nhận thức của con đã phát triển rõ rệt, bé đã biết phán đoán sự vật, bắt đầu hiểu được rằng mỗi hành động đều dẫn đến một kết quả nào đó. Khả năng nhìn và phân biệt màu sắc của bé cũng tốt hơn. Lúc này có thể là lúc mẹ đau đầu để tìm người trông trẻ.

Trang