Trang chủ >> So Sinh >> 9-12 tháng tuổi

9-12 tháng tuổi

Thực đơn cháo giành cho bé ngán cháo

Khi răng bé chưa hoàn chỉnh, không nhai được thức ăn cứng, món ăn thường trực luôn là cháo. Hàng ngày phải đối diện với món cháo đơn điệu, bé sẽ cảm thấy ngán và lười ăn. Hẳn không ít mẹ đã rất khổ sở khi cất công chế biến, nấu nướng nhưng bé cứ nhè ra hoặc quấy khóc nhất định không chịu ăn.

Sự phát triển của bé 12 tháng tuổi

Mẹ có thể hơi tủi thân một chút đây, vì “cục cưng” bây giờ bỗng dưng không muốn được mẹ ôm ấp bế ẵm suốt ngày nữa mà chỉ lúc nào bé muốn mà thôi; đó là do bé đã độc lập và tự làm được một số việc rồi. Bé cũng sẽ có những đồ vật “ghiền” của riêng mình, và đó là những thứ có thể giúp bé yên tâm khi đi nhà trẻ hoặc không có mẹ ở bên. Và đây là lúc mẹ bắt đầu phải đặt ra những giới hạn và kỷ luật cho con mình.

Bé từ 10-12 tháng tuổi : Giúp bé luôn khỏe mạnh

Trong Năm đầu đời của bé, có rất nhiều vấn đề bố mẹ phải đặc biệt quan tâm, vì đây chính là nền tảng để bé phát triển về thể chất và tâm sinh lý toàn diện về lâu dài. Ngoài những mốc phát triển tâm sinh lý quan trọng, đâu là các vấn để và nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe của bé trong năm đầu đời?

Sự phát triển của bé 11 tháng tuổi

Con ngày một lớn, bố mẹ đã bớt đi những nỗi lo như khi cơ thể con còn yếu ớt, mỗi cử động đều như nâng trứng, hứng hoa. Nhưng thay vào đó lại là những nỗi lo lắng, băn khoăn khác như có nên cho con tiêm vacxin thủy đậu không, có nên cho con mang giày không? Đã đến lúc con tập chơi cùng các bé khác, bố mẹ có thể làm gì để hỗ trợ cho con?

Sự phát triển của bé tháng thứ 10

Dù bây giờ bé biết lết, bò, đi hay chỉ thích nhìn những đứa trẻ khác di chuyển, có một điều chắc chắn rằng trí não bé đang phát triển ở tốc độ nhanh nhất. Hãy tìm hiểu xem bé đã biết gì về sự tồn tại lâu dài của đồ vật và ngôn ngữ ký hiệu.

Bé 12 tháng tuổi - Tuần 4 - Đánh dấu những cột mốc quan trọng

Bạn sẽ phải cười suốt ngày thôi vì những hành động bắt chước của bé. Đây là giai đoạn học hỏi bằng cách làm theo người lớn, nhưng đôi lúc hành vi này cũng có thể gây nguy hiểm cho bé, vì vậy bạn cần cẩn trọng cử chỉ trước mặt con nhé! Và sao mẹ không sắm một cuốn nhật ký ghi lại những mốc phát triển rất riêng, rất đáng nhớ của con yêu đi nhỉ?

Con 12 tháng tuổi - Tuần 3 - Qua giai đoạn bi bô

Bé sẽ dần thôi bi bô những từ vô nghĩa và bắt đầu nói những từ có nghĩa, thậm chí là đa nghĩa nếu bạn có thể đoán biết được qua sắc thái biểu lộ của bé. Lúc này, tay bé cũng đã rất khéo và những món đồ nhỏ xíu trở nên rất nguy hiểm vì bé có thể cho nó vào miệng bất cứ lúc nào, hãy để mắt đến con bạn nhé!

Cho bé đến gặp nha sĩ - 12 tháng tuổi - Tuần 2

Bé sắp tròn năm rồi, mẹ bắt đầu nên nghĩ đến chuyện cho con đi nha sĩ để được tư vấn về việc chăm sóc những chiếc răng mới nhú xinh yêu của bé. Việc chăm sóc và bảo vệ răng cho con từ nhỏ giúp bé có một hàm răng khỏe đẹp về sau. Và đây cũng là lúc mẹ có thể bắt đầu cho con uống sữa bò tươi rồi đấy.

Khi bé 12 tháng - Tuần 5 - Bé đã biết mơ

Con đã là chàng trai / cô gái 1 tuổi rồi mẹ ạ! Mẹ sẽ ngạc nhiên vì con sẽ bắt đầu “đòi chủ quyền” của mình, đầu tiên là với việc ăn uống. Bé có thể thay đổi thói quen ăn uống của mình và mẹ hãy tôn trọng điều đó nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bé. Bé còn biết nằm mơ nữa mẹ nhé!

Khi bé 12 tháng tuổi - Tuần 1

Khi bé được 48 tuần tuổi, những bước đi đầu đời là hoàn toàn trong khả năng của bé nhưng bạn cũng đừng lo nếu bé biết đi muộn hơn một chút. Ngoài ra, bạn cũng hãy chuẩn bị những thông tin cần thiết cho kỳ khám sức khỏe tổng quát khi con yêu “thôi nôi”.

Trang