Trang chủ >> Sức khỏe bà bầu

Sức khỏe bà bầu

Những bước tiến thần kì của thai nhi và năm đầu đời

Người mẹ nào cũng đều cảm nhận được điều kỳ diệu ngay trong lần siêu âm đầu tiên. Và kể từ thời điểm đó, cơ thể bé nhỏ trong bụng bạn bắt đầu phát triển, học hỏi với tốc độ đáng kinh ngạc. Thậm chí có rất nhiều bước phát triển kỳ diệu của của bé mà chính người mẹ cũng không thể nhận ra. Vì vậy, sau khi đọc những thông tin dưới đây về những bước tiến của bé, có thể bạn sẽ phải thốt lên kinh ngạc.

Trò chơi giành cho bé 3-4 tuổi - Cho bé 3-4 tuổi chơi gì ?

1.  Trò chơi xếp tháp: Mô phỏng trò chơi xây dựng để cho em bé 3-4 tuổi của bạn học theo, ví dụ xếp một khối tháp hoặc một ngôi nhà bằng nhiều khối đồ chơi có hình dáng, màu sắc, kích thước khác nhau. 

Bà mẹ mang thai - Sức khỏe bà mẹ mang thai tuần thứ 40

Chỉ trong tuần này thôi, bác sĩ sẽ quyết định cho mẹ sinh bé ngay cả khi mẹ không tự chuyển dạ. Đã đến lúc bé phải dứt khoát từ giã không gian ấm áp nhưng đã chật chội trong bụng mẹ để cất tiếng khóc chào đời rồi.

Sức khỏe của bà mẹ mang thai tuần thứ 39

Ngày dự sinh của mẹ đã cận kề, và mẹ đừng vội hoảng hốt khi thấy các bà mẹ mang thai cùng thời điểm với mẹ hình như đã đều đi sinh. Mẹ vẫn chưa được xem là sinh muộn đâu, bác sĩ sẽ theo dõi sát sao tình hình để đảm bảo “mẹ tròn con vuông”. Hãy yên tâm nhé!

Bà mẹ mang thai - Sức khỏe bà mẹ mang thai tuần thứ 38

Mẹ vẫn đang mang thai, trong khi một số bà mẹ có thai cùng thời điểm có thể đã sinh con. Nhưng không sao cả, bé vẫn đang bụ bẫm hơn tự giữ ấm cho mình khi ra đời. Có phải mẹ bắt đầu nghĩ đến vóc dáng của mình sau khi sinh không?

Nhật ký thai kỳ - Nhatkythaiky - Xem nhat ky thai ky tuan thu 38

Thật tuyệt vời, đây là tuần cuối cùng của một chu kỳ mang thai bình thường của người phụ nữ, nhưng với mẹ thì nó thật phi thường. Bởi vì mẹ thật vất vả, cực nhọc để trải nghiệm tất cả những trạng thái khác nhau. Mọi khó khăn qua rồi, giờ chỉ còn lại cảm xúc hồi hộp, mong ngóng được chạm vào bé yêu thôi. Chúc cho bạn “mẹ tròn con vuông” nhé!

Sức khỏe của bà bầu - Sức khỏe bà bầu tuần thứ 37

Bé đã hoàn toàn sẵn sàng cho cuộc sống bên ngoài rồi mẹ nhé! Từ tuần này, thai kỳ chỉ còn là những ngày chờ đợi cuối cùng trước khi mẹ được nhìn thấy con yêu. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để đi sinh và đón con về nhà. Thêm nữa, mẹ hãy bắt đầu tìm hiểu về việc cho con bú đi nhé!

Nhật kí thai kì tuần thứ 37 - Nhat ki thai ki tuan thu 37

Thân nhiệt riêng của bé đã ổn định và mỡ trải đều hết trên bề mặt da, đồng thời bé sẽ sở hữu 300 chiếc xương thay vì chỉ có 206 xương như người lớn. Mẹ hãy lưu tâm đến tần suất của các cơn co thắt Braxton Hicks, nếu nó ngày một tăng lên, đó là dấu hiệu của nguy cơ sinh non. Chứng tiêu chảy và buồn nôn có thể là dấu hiệu của việc hormone thai kỳ sắp hoàn thành nhiệm vụ để chuyển sang giai đoạn sinh nở.

Cảm giác tuyệt vời khi vượt cạn

Hãy xem việc sinh nở như là sự tận hưởng, vâng đó là một sự kiện lớn! Hãy đọc những tâm sự này để hiểu hơn cảm giác của người vượt cạn

Mẹ mới sinh bị căng sữa phải làm sao?

Thay vì day và xoa bóp mạnh cho bầu vú bớt tức ngay, người mẹ nên massage nhẹ nhàng tuyến sữa bằng tay hoặc dùng bơm hút để làm mềm.

Trang