Trang chủ >> Suc Khoe Ba Bau >> Tháng thứ 2

Tháng thứ 2

Ông bố cùng giúp dỡ khi mẹ mang thai – Ba tháng đầu

Nào các ông bố, có phải bạn nghĩ rằng bạn chẳng thể mang thai giúp vợ được nên trách nhiệm của người cha thực sự chỉ bắt đầu khi bé con ra đời? Nhưng vợ bạn thì lại nghĩ khác, cô ấy cần bạn bên cạnh ngay từ ngày đầu tiên mang trong mình “giọt máu” của cả hai.

Sức khỏe bà bầu - Tháng thứ 2 - Tuần thứ 8

Bây giờ, bé con đã bắt đầu trông giống người hơn; mẹ thì vẻ ngoài tuy chưa rõ là một thai phụ nhưng những dấu hiệu mang thai đã trở nên rõ ràng. Ngoài sự khổ sở bởi những cơn nghén và cảm xúc thất thường, nhiều bà mẹ trẻ còn đau đầu bởi việc nghĩ xem đã nên thông báo tin vui mình đang có cho đồng nghiệp hay chưa…

Nhật ký thai kỳ - Tháng thứ 2 - Tuần thứ 8

Kích thước của bé ở tuần này tương đương cỡ một quả chanh, đã có nhịp tim và bắt đầu mọc móng tay, chân. Còn mẹ thì do nội tiết tố tăng cao khiến da bị nổi mụn, khô mắt…Mẹ hãy lưu ý chứng tiền sản giật nếu huyết áp tăng cao. Đây là thời điểm bụng mẹ nhô lên một chút và có thể nhận diện ra hình dáng của một thai phụ rồi đấy.

Sức khỏe bà bầu - Tháng thứ 2 - Tuần thứ 7

Trong tuần này, tuy có thể vẫn chưa cảm nhận được những chuyển động của đứa con trong bụng, nhưng chắc chắn bạn đã thấy tức ngực hay buồn tiểu nhiều… Đây là những dấu hiệu hoàn toàn bình thường mà bạn có thể yên tâm. Nhưng để cẩn thận, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và thực hiện những xét nghiệm tiền sản cần thiết để theo dõi và đảm bảo tình hình sức khỏe của cả mẹ và con.

Nhật ký thai kỳ - Tháng thứ 2 - Tuần thứ 7

Chứng ốm nghén có vẻ đang ở mức cao trào với những hiện tượng như chảy máu cam, đa cảm, ợ nóng…Còn bé thì đã nom có vẻ giống con người hơn loài lưỡng cư rồi đây, tuy nhiên kích thước của bé chỉ lớn khoảng bằng một quả nho mà thôi.

Sức khỏe bà bầu - Tháng thứ 2 - Tuần thứ 6

Sang tuần thứ 6, cơ thể của con bạn đã dần thành hình rõ ràng hơn, bụng bạn cũng đã to lên gấp đôi so với trước. Và vài tuần tới đây là thời gian lý tưởng để bạn đến các cơ sở y tế cho buổi khám thai đầu tiên. Bạn cần chuẩn bị những gì để có một buổi khám thành công mỹ mãn?

Nhật ký thai kỳ - Tháng thứ 2 - Tuần thứ 6

Tuyến lệ, hàm và những nụ răng của bé đã định hình rồi nhé. Còn mẹ thì đã cảm thấy được một chút sự tồn tại của bé trong cơ thể mình, mẹ nghén nặng và ngực căng lên thấy rõ nữa.

Sức khỏe bà bầu - Tháng thứ 2 - Tuần thứ 5

Trong tuần này, bé bắt đầu hình thành chiếc mũi, miệng và đôi tai xinh yêu; còn mẹ của bé thì bắt đầu có tâm trạng thất thường một cách… hoàn toàn bình thường. Hãy cùng tìm hiểu để có sự chuẩn bị thật tốt cho những tháng sắp tới nhé!

Nhật ký thai kỳ - Tháng thứ 2 - Tuần thứ 5

Thay vì tăng cân, mẹ lại sút cân do những cơn ốm nghén hành hạ, và nhũ hoa sẫm đi rõ rệt, trong khi đó bé đang phát triển nhanh chóng các chồi tay, chân và não bé tăng trung bình ¼ triệu nơ-ron thần kinh mỗi phút.

Thia nhi 5-8 tuần tuổi - Hoàn tất giai đoạn phôi thai

Vậy là mẹ đã mang thai được tròn 1 tháng rồi. Bước sang tháng thứ hai, bé vẫn mới chỉ là một phôi thai nhỏ xíu đang phân thành các lớp tế bào để từ đây những bộ phận phức tạp hơn được hình thành. Trong tháng này, tim thai sẽ bắt đầu đập, sự sống của con đã chính thức lên tiếng rồi mẹ ạ!

Trang