Trang chủ >> Suc Khoe Ba Bau >> Tháng thứ 3

Tháng thứ 3

Trò chơi giành cho bé 3-4 tuổi - Cho bé 3-4 tuổi chơi gì ?

1.  Trò chơi xếp tháp: Mô phỏng trò chơi xây dựng để cho em bé 3-4 tuổi của bạn học theo, ví dụ xếp một khối tháp hoặc một ngôi nhà bằng nhiều khối đồ chơi có hình dáng, màu sắc, kích thước khác nhau. 

Sức khỏe bà bầu - Tháng thứ 3 - Tuần thứ 12

Chỉ còn tuần này nữa thôi là mẹ đã vượt qua 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, nguy cơ sảy thai cũng như các cơn ốm nghén đã giảm đáng kể. Mẹ đã biết thế nào là “ăn cho hai người” chưa nhỉ?

Nhật ký thai kỳ - Tháng thứ 3 - Tuần thứ 12

Xin chúc mừng mẹ! Vậy là mẹ đã đi được 1/3 chặng đường rồi đây. Tam cá nguyệt thứ nhất diễn ra tốt đẹp, mẹ có thể gặp chứng phát ban thai kỳ, ợ nóng nhiều hơn, những giấc mơ kỳ lạ… Còn bé hiện thời đã có kích thước cỡ 1 trái kiwi, ngạc nhiên hơn là bé còn có thể “chơi đùa” với sợi dây nhau rồi đấy.

Sức khỏe bà bầu - Tháng thứ 3 - Tuần thứ 11

Mẹ biết không, bé đã có thể đáp lại mẹ mỗi lần mẹ chạm tay vào bụng mình, nhưng mẹ vẫn chưa thể cảm thấy cử động của bé đâu. Có một vài lựa chọn mà mẹ phải quyết định ở thời điểm này như việc mặc quần áo bầu hay thực hiện các xét nghiệm hơi rủi ro để biết những thông tin chi tiết hơn về tình trạng của bé.

Nhật ký thai kỳ - Tháng thứ 3 - Tuần thứ 11

Mẹ có thể thấy đỡ khó ở hơn, ăn uống dễ chịu hơn, cả tâm trạng và năng lượng cũng phấn chấn hơn một chút ở tuần này. Khả năng sẩy thai chỉ còn khoảng 1-5% mà thôi. Trong khi ấy toàn bộ cơ thể bé đã phủ một lớp lông tơ, đầu và thân đã cân xứng, có dấu vân tay và đáng yêu hơn mỗi ngày.

Sức khỏe bà bầu - Tháng thứ 3 - Tuần thứ 10

Con yêu lúc này hầu như đã thành hình và có thể cử động được rồi mẹ ạ. Đối với mẹ, các triệu chứng ốm nghén đang giảm dần nhưng một số triệu chứng khó chịu khác của thai kỳ có thể xuất hiện. Mẹ cũng cần rất thận trọng với việc ăn uống của mình trong thai kỳ.

Nhật ký thai kỳ - Tháng thứ 3 - Tuần thứ 10

Chiếc bụng của mẹ trông “lùm lùm” đồng thời xuất hiện những vết rạn và nám nhỏ trên da mặt, bụng, đùi…Còn bé thì sao? Tuyến yên nằm ở sàn não  đã tinh vi để giải phóng các nội tiết tố quy định sự phát triển, trao đổi chất và huyết áp. Hệ tiêu hóa phát triển nhanh. Đặc biệt tuần này bé đã có thể “nhún nhảy” một chút trong bụng mẹ rồi nhé.

Sức khỏe bà bầu - Tháng thứ 3 - Tuần thứ 9

Tuần này, bé đã bước qua giai đoạn bào thai với các phần quan trọng nhất đã hình thành đầy đủ. Lúc này, bé to bằng một quả quất còn tử cung của mẹ đã phình lên bằng cỡ một quả bưởi chùm. Mẹ có thể nghe được tim thai của bé trong lần khám thai của tuần này.

Nhật ký thai kỳ - Tháng thứ 3 - Tuần thứ 9

Bé giờ đã dài hơn 6cm tính từ đỉnh đầu đến mông và nặng chừng 28-30gr, biết nuốt, ngáp và ngậm ngón tay nữa đấy. Tuy nhiên da bé còn trong suốt đến mức nhìn thấy được xương bên trong. Còn mẹ thì sao? Các cơ sản khung chậu của mẹ đã nới lỏng hơn so với trước thai kỳ, gây són tiểu khi mẹ cười hoặc hắt hơi. Cơn ốm nghén tiếp tục tăng lên.

Bà bầu mang thai tuần thứ 9-12

Với thai nhi, mỗi ngày trôi qua, bé hình thành và hoàn thiện thêm rất nhiều để chuẩn bị trở thành một con người mới thực thụ. Còn với mẹ, mỗi tuần thai mang đến cho mẹ những trải nghiệm lạ lùng của thai kỳ. Tháng thứ 3 của thai kỳ, mẹ sẽ trải qua những thay đổi nào?

Trang