Trang chủ >> Suc Khoe Ba Bau >> Tháng thứ 9

Tháng thứ 9

Sức khỏe bà mẹ mang thai tuần thứ 36

Bé đã có thể gọi là “đủ tháng” nhưng vẫn cần thêm vài tuần nữa để lớn thêm và hoàn thiện thêm các chức năng cơ thể cho cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Mẹ cần phải biết phân biệt được cơn chuyển dạ thật với các cú co thắt dọa sinh để đến bệnh viện ngay!

Nhật ký thai nhi - Nhật ký của thai nhi tuần thứ 36

Mẹ à! Hôm nay bé nặng khoảng 2 tỉ gram đấy! Đùa một chút thôi, bây giờ bé sẽ không tăng cân nữa đâu. Chu vi vòng đầu của bé nhỏ hơn vòng eo và mỗi ngày bé nhận khoảng 15% lượng chất béo cho cơ thể từ mẹ. Cũng trong tuần này, tâm trạng mẹ sẽ không mấy thoải mái lắm, mẹ hồi hộp và lo lắng nhiều, ngực căng tức. Mẹ cần lưu tâm đến chứng tiền sản giật nếu xuất hiện bất kỳ những dấu hiệu bất thường như đau đầu, mờ mắt, chóng mặt, huyết áp tăng…

Sức khỏe phụ nữ mang thai tuần thứ 35

Bé đang tăng cân đều đặn mỗi ngày và cuối tuần này bé đã có thể được xem là đủ tháng. Mẹ có thể cảm thấy con mình đang tụt xuống và quá trình chuyển dạ có thể bắt đầu bất cứ lúc nào trong những tuần sắp tới. Hãy sẵn sàng đón thiên thần của mình mẹ nhé!

Nhật ký thai nhi - Nhật ký của thai nhi tuần thứ 35

Phổi bé đã hoàn thiện và sẵn sàng cho việc hít thở không khí bên ngoài rồi. Bé có xu hướng phát triển chậm lại nhưng cân nặng thì vẫn giữ mức tăng đều đặn. Lượng nước ối bắt đầu giảm đi, hầu như chỉ còn lại khoảng 2-6 tách mà thôi. Tuần này mẹ cảm nhận hành trình mang thai thật vĩ đại và mẹ sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Sức khỏe cho phụ nữ mang thai tuần thứ 34

Bé đã khá lớn và không còn chỗ để nhào lộn trong bụng mẹ nữa. Những tuần tiếp theo của thai kỳ là lúc để bé tăng cân nặng của mình. Từ bây giờ, mẹ cần phải đi khám thai hàng tuần để có thể tiến hành các xét nghiệm và kiểm tra cuối cùng chuẩn bị cho giai đoạn sinh nở.

Thai kỳ tuần thứ 34 - Nhật kí thai kì tuần thứ 34

Toàn thân bé bây giờ bao phủ một lớp lông tơ mềm, nó có nhiệm vụ bảo vệ và giữ ấm cho cơ thể bé. Tính đến thời điểm này, bé đã dài khoảng 50 cm rồi và xoay vòng luân phiên trong bụng mẹ. Về phần mẹ, dịch nhầy trong tử cung đã được đóng lại, xuất hiện máu báo và những cơn co thắt giả. Lời khuyên của bác sĩ sản khoa là mẹ nên đi dạo nhiều để việc sinh nở được dễ dàng hơn.

Sức khỏe bà bầu - Sức khỏe phụ nữ mang thai tuần thứ 33

Bé đang đầy đặn dần lên và cứng cáp hơn. Những em bé sinh non từ tuần này đều có cơ hội phát triển khỏe mạnh như các bé đủ tháng khác. Mẹ có thể thấy nặng nề, mệt mỏi và có thể gặp vấn đề về da. Đây là lúc bắt đầu chuẩn bị cho ngày “vượt cạn”

Nhật ký của thai nhi - Nhật ký thai nhi tuần thứ 33

Cân nặng của bé đến thời điểm này là 2.5 -2.7kg. Kháng thể chống lại bệnh tật và miễn nhiễm sẽ vận hành trong máu bé  và dịch ối của mẹ, điều kỳ diệu hơn là gan bé đã bắt đầu tự thải độc. Đây cũng là tuần mẹ được siêu âm lần cuối để xem vị trí của thai nhi như thế nào và ước lượng kích cỡ của bé.

Bà bầu phiền muộn sẽ làm con chậm phát triển hơn

Những phụ nữ chán nản trong kỳ thai nghén có thể khiến đứa con nhận thức chậm hơn so với bạn bè cùng lứa, một nghiên cứu của Anh cảnh báo.

Trước khi sinh con cần chuẩn bị những gì ?

Từ lúc này trở đi, nên tránh đi xa vì có thể bị chuyển dạ bất ngờ và sinh rớt dọc đường. Nên dự kiến trước nơi bạn sẽ sinh và phương tiện để đến đó. Hãy chuẩn bị sẵn, kiểm tra xem đã có đủ mọi thứ cần thiết chưa.

Trang