Trang chủ >> Tre Em >> 6-9 tuổi

6-9 tuổi

Trẻ 5-8 tuổi và những bước ngoặt

Trong số những “mốc phát triển” của con, có những điều thần diệu giúp cho cuộc đời làm cha mẹ của bạn dễ dàng hơn nhiều, nhưng cùng với đó cũng có những thử thách làm bạn đau hết cả đầu. Nhưng dù gì đi nữa, công việc của bạn vẫn là giúp chúng trôi qua một cách có ích nhất, vui vẻ nhất cho cả con và bạn.

Khi con nói dối và táy máy phải xử lý thế nào?

Khi con lớn dần lên, ngoài những điều hay, bé cũng có thể “lầm đường lạc lối” học cả những điều không hay chút nào như nói dối, táy máy… Nhưng kể cả có vậy, bạn cũng không được mất niềm tin ở con mà hãy dạy cho bé hiểu.

Cách dạy con điều hay và ngăn chặn ngay điều dở

Khi con đi học, ngoài những điều bé học được ở trường thì vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục con cái là vô cùng quan trọng và cũng đầy thách thức. Trên thực tế, việc dạy dỗ một đứa bé đã đến trường khó khăn hơn nhiều so với dạy bé lúc nhỏ.

Bệnh truyền nhiễm và sức đề kháng của trẻ

Những ca bệnh tay – chân – miệng và sốt xuất huyết đang chiếm lĩnh phần lớn các tiêu đề về sức khỏe trên các phương tiện truyền thông và chiếm số đông giường bệnh tại các bệnh viện nhi khoa. Điều này có nghĩa là những căn bệnh truyền nhiễm đang gia tăng chăng? Câu hỏi các bậc cha mẹ đặt ra là làm thế nào để giúp cho con của mình luôn được khỏe mạnh?

Giúp con bạn vượt qua tiểu đường tuýp 2

Biết con mình bị tiểu đường có thể là một điều đáng sợ, song con bạn vẫn có thể có một cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài nếu biết cách kiểm soát căn bệnh này.

Trẻ 8 tuổi và các số đo trẻ cần đạt được

Trong quá trình phát triển của bé, có sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố: ăn, ở, điều kiện sống, vệ sinh, y tế, tầm vóc và sức khoẻ của cha mẹ, mức kinh tế gia đình, khoảng cách giữa các con, sự cân bằng giữa các sinh hoạt: ngủ, chơi…

Trẻ 8 tuổi : Giúp trẻ bước ra xã hội

8 tuổi là lứa tuổi mà nhân cách đang hình thành mạnh mẽ. Bé không còn bỡ ngỡ, non nớt, sợ hãi như trước nữa nhưng cũng chưa đủ lớn để tự chủ trong mọi việc của cuộc sống. Trong sinh hoạt cũng như học tập, bé vẫn rất cần sự hướng dẫn chỉ bảo sát sao của người lớn.

Tham gia hoạt động thể chất cần đề phòng những gì ?

Qua các hoạt động thể chất, bé sẽ học được cách thiết lập mục tiêu, đối mặt với khó khăn, tinh thần thể thao, cách làm việc nhóm, và giá trị của việc luyện tập.

Giúp trẻ tập thể dục ở nhà - Giúp trẻ vận động tại nhà

Nhiều vị phụ huynh và trẻ em nghĩ tới những môn thể thao bài bản khi lựa chọn hoạt động thể chất cho con. Mặc dù chơi những môn thể thao này có rất nhiều ưu điểm trong việc hướng bé tới một đội thể thao thực thụ, nhưng chỉ tập một hoặc hai lần mỗi tuần là quá ít. Đồng thời cha mẹ cũng không còn dựa vào giáo dục thể chất ở trường học để giữ cho bé chế độ hoạt động thể dục thích hợp.

Trẻ từ 6-9 tuổi cần được hoạt động thể chất

Trẻ em ở độ tuổi này cần phải được tham gia những hoạt động thể chất để có một cơ thể khỏe mạnh, sự tự tin, tinh thần tập thể và để xây dựng nền tảng cho một lối sống lành mạnh. Các bé cũng có thể kiểm soát được mức độ năng động của mình qua những hoạt động này.

Trang